Mua xe đẩy hàng bạn cần quan tâm tới vấn đề gì

18/07/2017 | 09:06 - Lượt xem: 691

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đẩy hàng Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Trung quốc với tải trọng và thiết kế rất khác nhau. Vậy chọn xe đẩy hàng và sử dụng như thế nào để hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hóa trên xe? 
  
Trước tiên khi đi mua đẩy hàng các bạn nên đặt ra cho mình một số câu hỏi sau.
1. Công việc của mình là gì?
2.Trọng tải chở hàng của mình là bao nhiêu ?
3.Tầm tiền đầu tư mua xe đẩy là bao nhiêu   ?

Sau khi đã có sơ bộ câu trả lời cho 3 câu hỏi trên chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.


 

 

 

 

 

 

 

Thứ nhất: Công việc của bạn là gì?
Ở đây những người mua xe đẩy hàng, xe đẩy tiền đều là những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong phạm vi rộng nhưng có cùng đường nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nếu bạn di chuyển trong nhà kho, kho bãi, bến cảng, sân bay... thì bạn phải đế ý đến vấn đề là hàng hóa của bạn là gì và kích thước hàng hóa như thế nào, có phải là hàng cồng kềnh dễ vỡ không? tải trọng hàng hóa là bao nhiêu, quãng đường di chuyển bằng phẳng hay gồ ghề và tải trọng tối đa của xe đẩy là bao nhiêu. 
Tùy từng mặt hàng mà sẽ có cách chọn loại xe đẩy khác nhau, xe đẩy hàng sàn nhựa hay xe đẩy hàng sàn thép, xe đẩy hàng 2 tầng, 3 tầng hay 1 tầng... xe đẩy hàng loại cơ bản hay xe đẩy hàng có lưới chắn, xe đấy hàng 4 bánh hay xe đẩy hàng 2 bánh.. Tất cả đều phụ thuộc vào đặc tính hàng hóa mà bạn vận chuyển. 
 
Thứ hai: Tải trọng chở hàng là bao nhiêu? 

Tất nhiên, vì là thiết bị vận chuyển hàng hóa nên khi chọn mua xe thì bạn không thể bỏ qua những vấn đề về tải trọng, vd với hàng hóa bình thường có thể chọn xe đẩy hàng loại 100 - 150 Kg, hàng hóa nặng có thể chọn xe đẩy hàng loại 300 Kg, hàng hóa cồng kềnh, dễ vỡ, rất nặng...thì đương nhiên xe xe đẩy hàng loại 400 - 600 Kg là sự lựa chọn tốt hơn về mặt tải trọng.
 

Thứ 3: Tầm tiền đầu tư mua xe đẩy hàng?

Ở nước ta hay có tư duy là phân biệt hàng Trung Quốc, Đài Loan với hàng Nhật Bản, Thái Lan, chê bai hàng  Trung Quốc nhưng vấn đề đặt ra ở đây là nếu không có xe của Trung Quốc vào Việt Nam để tạo sự cạnh tranh thì đến bây giờ bao nhiêu người trong số chúng ta mới có điều kiện cố gắng đầu tư những chiếc xe đẩy hàng cao cấp để phục vụ kinh doanh và sử dụng lâu dài. Hoặc những doanh nghiệp nhỏ, vốn ít, những hộ kinh doanh nhỏ lẻ chuyên chở hàng hóa đơn giản thì xe đẩy giá rẻ hàng Thái Lan, Đài Loan sẽ là đầu tư phù hợp hơn.  
Vậy về mặt chất lượng  mà nói xe đẩy hàng Trung Quốc Feida  hiện nay không hề thua kém chất lượng, mẫu mã, màu săc so với hàng  Nhật Bản, ( Sản phẩm của Nhật bản hiện nay vẫn sản xuất tại Trung quốc )  Thái Lan một chút nhưng mà giá thành rẻ, linh kiện thay thế sẵn có, dễ dàng thay thế. 
 
Vậy với những bạn có điều kiện thì lên chọn xe đẩy hàng Nhật Bản hoặc Thái Lan như PRESTAR, Jumbo, Sumo...  còn với những bạn muốn đầu tư ít hơn thì chọn xe đẩy hang Trung Quốc chính hãng như Feida, Gold Caster ...