Lựa chọn xe đẩy hàng theo đúng mục đích sử dụng

21/06/2017 | 11:16 - Lượt xem: 1153

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xe đẩy, đa dạng về mẫu mã và thiết kế. Bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn xe đẩy. Những gợi ý và giải thích về xe đẩy dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn xe đẩy cho cơ sở sản xuất hoặc doanh nghiệp của mình.


Trước tiên bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

·        Loại hàng hóa cần sử dụng đến xe đẩy.

·        Cân nặng của hàng hóa.

·        Khu vực di chuyển của xe đẩy có diện tích bao nhiêu?

·        Khi di chuyển hàng hóa bằng xe đẩy bạn có phải sử dụng cầu thang hoặc thang máy không?

·        Bạn có cần một dây đeo hàng hóa cho xe đẩy không?

Tất cả câu trả lời cho những câu hỏi trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được yêu cầu của một chiếc xe đẩy mà bạn đang cần.

1.     Xe đẩy hình chữ L:

Xe đẩy hàng hình chữ L thường được dùng trong các nhà máy, phân xưởng, cơ sở thương mại…. Các doanh nghiệp sử dụng xe đẩy này để vận chuyển hàng hóa tới một địa điểm nhất định. Thiết kế đặc biệt của xe giúp công việc vận chuyển nhẹ nhàng hơn, có thể di chuyển những kiện hàng nặng mà không tốn nhiều sức. Kệ để hàng thấp sát mặt đất nên rất tiện cho việc xếp hàng hóa, xe có nhiều tải trọng khác nhau nên phù hợp với nhiều mặt hàng. 

2.    Xe đẩy có thể leo cầu thang

 Trong một số tòa nhà thương mại hoặc các nhà máy, việc di chuyển hàng hóa có thể phải sử dụng đến cầu thang bộ. Lúc đó một chiếc xe đẩy có chức năng leo cầu thang là lựa chọn cần thiết. Chiếc xe đẩy này có bánh xe được thiết kế để đi lên và xuống cầu thang, một số xe còn được hỗ trợ hoạt động bằng pin. Tuy nhiên giá thành sản phẩm này sẽ đắt hơn các loại xe đẩy thông thường khác.

3.    Các loại khác nhau của xe đẩy:

·       Xe đẩy hành lý: giúp vận chuyển hành lý tại nhà ga, sân bay.

·       Xe đẩy có lưới bao: có thể sử dụng để vận chuyển một loạt các mặt hàng trong nhiều ngành công nghiệp. Nó sẽ rất thích hợp với  mặt hàng nhỏ như linh kiện điện tử hoặc các bộ phận của xe máy, ô tô.

·        Xe đẩy dùng trong các cửa hàng, thư viện. bệnh viện,trường học: Loại này rất đa dạng và có nhiều lựa chọn, tùy vào nhu cầu sử dụng.

 ·        Xe đẩy loại nhỏ: thích hợp với các khu vực có diện tích và không gian hạn chế.
·        Xe đẩy có nhiều kệ: rất tiện trong việc vận chuyển các hàng hóa khác nhau trong cùng một lúc. Xe đẩy này được sử dụng nhiều trong các phân xưởng nhỏ.

·        Xe đẩy có tải trọng lớn: Loại xe này thường được dùng trong các khu công nghiệp, các nhà máy. Do khối lượng hàng hóa lớn nên sử dụng xe đẩy sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí thuê nhân công, xe có tải trọng lớn rất an toàn cho người sử dụng.

Xe đẩy có thể gấp lại sau khi sử dụng: là xe đẩy tuyệt vời cho những cá nhân, cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ không có nhiều không gian cho các thiết bị ít sử dụng. Loại xe đẩy này có thể gấp lại và cất dưới gầm tủ, tiết kiệm được diện tích để đồ cho căn nhà của bạn.